Thông tin về phí trước bạ ô tô mới và cũ năm 2017

0

Một trong những thủ tục quan trọng mà những người chuẩn bị mua ô tô cần biết chính là lệ phí trước bạ, khoản phí bắt buộc cần kê khai và đóng cho cơ quan thuế nhà trước trước khi loại tài sản cố định được đưa vào sử dụng. Nếu bạn đang có dự định mua ô tô mới, hoặc ô tô cũ dưới 9 chỗ, thì các thông tin phí trước bạ ô tô 2017 dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong thời điểm này.

Tại sao nên tìm hiểu trước về lệ phí trước bạ ô tô 2017?

Các thủ tục đi kèm khi mua các khoản tài sản có giá trị là bắt buộc và khá phức tạp, nếu bạn hiểu rõ thì các thủ tục sẽ được hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng hơn,  đồng thời không bị mất thời gian, công sức và lãng phí tiền bạc của mình. Sau đây là những lội ích của việc tìm hiểu trước về lệ phí trước bạ:

  • Giúp đưa ra quyết định mua xe phù hợp: Phí trước bạ xe mới và xe cũ sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. Nếu tính trước được phí trước bạn của chiếc xe định mua thì bạn sẽ có thể quyết định chính xác nên mua xe mới hay cũ thì phù hợp hơn.
  • Lựa chọn mua được chiếc xe ưng ý với mức giá hợp lý: Khi mua ô tô cũ, nếu tinh ý bạn sẽ tính được thời gian sử dụng của chiếc xe và nhận ra được đâu là chiếc xe nên mua. Đồng thời tính toán được mức giá bán xe cũ phù hợp, tránh bị người bán hét giá.

mercedes haxaco_ kim giang ha noi

Quy định mức phí trước bạ xe mới và xe cũ năm 2017

  • Theo quy định mới ban hành, mức thu phí trước bạ xe mới các dòng xe dưới 9 chỗ năm 2017 là từ 10% đến 15% giá trị xe mới, tùy vào quy định từng khu vực.
  • Đối với xe cũ, mức phí trước bạ ô tô 2017 quy định chung là 2% giá trị còn lại của chiếc xe. Giá trị còn lại của xe sẽ được tính theo cách sau: Xe sử dụng 1 năm tỷ lệ giá trị còn 85%; Xe sử dụng 1 năm tới 3 năm tỷ lệ giá trị còn 70%; Xe sử dụng từ 3 năm tới 6 năm tỷ lệ giá trị còn 50%; Xe sử dụng từ 6 năm tới 10 năm tỷ lệ giá trị còn 30%; Xe sử dụng trên 10 năm tỷ lệ giá trị còn 20%.

Do sự chênh lệch về mức thu phí trước bạ xe mới và xe cũ, việc nắm rõ được lệ phí trước bạn sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh và đưa ra được quyết định mua xe mới hay xe cũ sẽ phù hợp nhất với dự tính về tài chính của mình.

Share.

About Author

Comments are closed.