Thông số kỹ thuật xe Mercedes-Benz A200

0

Mercedes A200 mới được xây dựng dựa trên nền tảng Mercedes-Benz MFA hoàn toàn mới. Vì thế mẫu xe này có thể đáp ứng được các tiêu chí khác như sức mạnh, thời trang, hiện đại và sang trọng. Do đó, có thể nói đối tượng khách hàng của 2 mẫu xe này chính là những người trẻ tuổi, phụ nữ thành đạt, hoặc chỉ đơn giản là người có cá tính. Dưới đây là những thông số kỹ thuật xe Mercedes A200.

Thông số kỹ thuật xe Mercedes-Benz A200

Thông số kỹ thuật xe Mercedes A200

  • Kích thước: Mercedes A200 có hình dáng thon gọn với kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 4299x 1780x 1433mm, chiều dài cơ sở là 2699mm, trọng lượng xe đạt 1395kg
  • Mercedes A200 được trang bị động cơ I4 tăng áp suất cực đại đạt 115kW tại 5300 vòng/ phút, mo-men xoắn cực đại đạt 250Nm tại 1250-4000 vòng/ phút. Những thông số này giúp cho xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong vòng 7,8 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình từ 5,4 lít/ 100km.
  • Mercedes A200 sử dụng dẫn cầu động trước, hộp số 7 cấp ly hợp kép 7G – DCT mang đến cảm giác lái an toàn và chính xác nhất.

Thông số kỹ thuật xe Mercedes A200

Thông số tính năng an toàn Mercedes A200

Hệ thống an toàn cũng là một điểm nổi bật nhất trên dòng xe này.

Thông số xe Mercedes-Benz A200

Những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi điều khiển xe:

  • Đánh lái thiếu chính xác: Do vô lăng nặng nề, khó kiểm soát nên việc đánh lái không được chuẩn xác dễ gây tai nạn. Vậy để khắc phục tình trạng này bằng công nghệ nào? Đó là một vấn đề nghiêm trọng mà hãng đã quan tâm nó hàng đâu.
  • Vào cua thiếu lái ở tốc độ cao: Hệ thống lái kém linh hoạt, thân xe không ổn định nên khi ôm cua thiếu chuẩn xác, dễ gây tai nạn
  • Trượt dốc, trơn bánh khi tăng tốc, trượt khi phanh gấp, thích nghi kém với mặt bằng là những vấn đề phổ biến khi vận hành xe.

Để giải quyết các vấn đề này, Mercedes A200 đã được trang bị hệ thống lái trợ lực biến thiên theo tốc độ giúp người lái có khả năng đánh lái chính xác và an toàn.  Cần số điều khiển Direct Select, lẫy chuyển số bán tự động ở phía sau tay lái.

Thông số kỹ thuật Mercedes-Benz A200

Trong thông số kỹ thuật Mercedes A200 còn được được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS, chống trượt khi tăng tốc ARS, ổn định thân xe điện tử ESP. Đặc biệt hệ thống ESP giúp người lái tránh bị  thiếu lái khi vào cua, hỗ trợ ôm cua chính xác, an toàn hơn. Hệ thống phanh Adaptive  có khả năng hỗ trợ dừng xe, và khởi hành ngang dốc.

Những tình huống xuất phát từ người lái:

  • Tầm nhìn hạn chế: Khi lái xe vào ban đêm hoặc lái xe trong điều kiện thời tiết xấu làm cho tầm nhìn của người lái bị hạn chế, dẫn đến các vụ tai nạn không đáng có.
  • Kỹ năng lái còn hạn chế: Do đó việc dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe… đã trở thành ác mộng đối với bạn.
  • Mất tập trung khi lái xe nên thường xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng….

Để khắc phục những vấn đề có thể xảy ra khi điều khiển Mercedes A200, hãng đã trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Acive parking assist, tích hợp  Parktronic dò tìm không gian đỗ xe phù hợp, tự động điều khiển để đưa xe vào vị trí đỗ. Chức năng cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST, cần gạt nước mưa với cảm biến mưa, đèn phanh Adaptive nhấp nháy khi phanh gấp…. mang đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Thông số kỹ thuật Mercedes A200

Với những thông số kỹ thuật xe Mercedes A200 trên, chúng ta có thể nhận thấy rõ sự ưu việt của xế sang này. Chắc chắn Mercedes A200 sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho nhiều khách hàng.

Share.

About Author

Comments are closed.