Phụ tùng ô tô Mercedes có nhất thiết phải dùng hàng chính hãng?

0

Đối với những chiếc ô tô hạng sang như Mercedes thì các chi tiết phụ tùng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng vận hành của xe. Việc thay thế, sử dụng phụ tùng ô tô Mercedes chính hãng không chỉ ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ xe mà còn nắm giữ giá trị của những chiếc xe Mercedes.

Tại sao nên sử dụng phụ tùng ô tô Mercedes chính hãng?

Bạn có biết thế nào là phụ tùng chính hãng và phụ tùng kém chất lượng? Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì sẽ rất khó để phát hiện vì chúng không có quá nhiều sự khác biệt tuy nhiên chất lượng lại cách xa gấp nhiều lần. Phụ tùng ô tô Mercedes chính hãng thường có những đặc tính sau:

  • Độ bền vượt trội: Những sản phẩm của Mercedes luôn rất chú trọng vào chất lượng đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Chính vì thế mà phụ tùng xe Mercedes luôn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các dòng phụ tùng bên ngoài.
  • Độ tương thích hoàn hảo: Với thiết kế luôn đi cùng theo sản phẩm nên các phụ tùng tại hệ thống Mercedes chính hãng luôn có sẵn cho từng dòng xe khác nhau. Nếu bạn lắp đặt các phụ tùng bên ngoài, không phù hợp với dòng xe của mình thì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác của xe, có thể gây ra hỏng hóc thiệt hại khá lớn. Đồng thời, khả năng vận hành của xe cũng đi xuống không được tốt như khi sử dụng phụ tùng chính hãng.

động cơ mercedes cla 200

Thực trạng phụ tùng xe Mercedes trên thị trường hiện nay

Hiện nay các sản phẩm xe hơi của Mercedes đã có thể lắp ráp tại thị trường Việt Nam, nhưng phụ tùng chính hãng thì không được sản xuất hay phân phối phổ biến. Tất cả phụ tùng đều được nhập khẩu và chỉ được thay thế, lắp ráp tại các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng  Mercedes chính hãng. Những loại phụ tùng khá nhỏ như má phanh, lọc gió,… đều là những thiết bị cần được thay thế thường xuyên nhưng cũng là linh kiện dễ bị làm nhái, lắp đặt hàng không chính hãng nhất nếu bạn không quan sát, đánh giá kỹ. Tình trạng sử dụng các linh kiện, phụ tùng không tương thích với dòng xe Mercedes cũng thường xuyên gặp phải ở những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe không uy tín bên ngoài. Trước tình trạng này, khi mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng xe bạn nên chọn chính những cơ sở bán xe Mercedes chính thức để bảo dưỡng để đảm bảo phụ tùng và chất lượng sửa chữa tốt nhất.

mercedes haxaco kim giang

Phụ tùng ô tô Mercedes chính hãng luôn có vai trò rất quan trọng với những chiếc xe Mercedes, để chất lượng xe luôn được đảm bảo tốt nhất, bạn nên tiến hành bảo dưỡng xe định kỳ tại hãng.

Share.

About Author

Comments are closed.