Những mẫu quảng cáo xe hơi kiểu Đức vô cùng độc đáo

0

Quảng cáo chọc tức trực diện tới đối thủ vô cùng thú vị chỉ có thể xuất hiện ở nước Đức – một cường quốc nổi tiếng thế giới với những hãng xe hơi sang trọng bậc nhất như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Bentley,…

Xu hướng quảng cáo có trêu trọc đối thủ cạnh tranh của các hãng xe hơi Đức nhen nhóm từ năm 2006, và hãng thổi bùng ngọn lửa này là BMW. Nhân dịp quảng bá poster mẫu xe 3 series, BMW đính kèm lời chúc mừng Audi đạt giải “xe của năm 2006 tại Nam Phi”, không quên “khoe mẽ” đây là lời chúc từ hãng xe đạt giải “ Xe của năm 2006” trên toàn thế giới.

ô tô mercedes

Đáp trả BMW, Audi không vừa khi cho dựng tấm Poster chúc mừng BMW từ hãng xe chiến thắng 6 mùa liên tục tại giải đua xe danh tiếng LeMans.

Đến lúc này, quảng cáo chọc tức đối thủ có hiệu ứng lan tỏa sang cả Châu Á khi nhà sản xuất Subaru từ Nhật Bản xa xôi hưởng ứng nhiệt tình. Sabaru khen ngợi Audi và BMW đã chiến thắng về nhan sắc bên ngoài, không quên reo rắc sự hiếu chiến của mình khi nhắn nhủ rằng mình là hãng xe giành giải thưởng quan trọng hơn, người chiến thắng giải Động cơ Quốc tế 2006.

xe ô tô Mẹc

“Ngầu” nhất là Bentley, sau khi khó chịu phải chứng kiến cuộc chiến của các hãng Audi, BMW, Sabaru, Bentley chỉ treo poster không lời, hàm ý thách thức tất cả các hãng khác, hãy dừng tranh cãi vớ vẩn.

Tưởng chừng trào lưu quảng cáo chọc tức đối thủ đã kết thúc, nhưng không vào năm 2009, Audi lại 1 lần nữa mở đầu cuộc chiến quảng cáo với tấm pa-nô trên Đại lộ Santa Monica nước Mỹ trình làng thế giới mẫu Audi A4 kèm lời kích BMW: “Your move, BMW”- Tới lượt anh, BMW.

Đáp trả động thái của Audi, BMW ngay lập tức treo Pa-nô với hình ảnh xe BMW M3 và câu trả lời cho Audi: “Checkmate”-Chiếu tướng.

Audi vẫn tiếp tục chơi lại BMW với lời nhắn nhủ- Đã đến lúc kiểm tra lại các nhãn hàng cao cấp, nó có thể hết “đát” rồi, ám chỉ BMW cũ kỹ về thiết kế không chịu thay đổi.

BMW kết thúc chiến tranh quảng cáo bằng cách im lặng rời biển quảng cáo đi khu vực khác.

Năm 2011, Audi tiếp tục chiêu trò của mình, nhưng thay các tấm poster hay pa-nô bằng các đoạn video công kích trực diện BMW và Mercedes-Benz. Hãng xe này cho rằng Audi là ngày mới là tương lai của thế giới, còn Mercedes là quá khứ đã lụi tắt với hình ảnh chiếc Audi A8 và lời nhắn “ Goodnight Mercedes, Good morning Audi.

Hưởng ứng trào lưu công kích đối thủ, vào tháng 5 vừa qua BMW đã dựng pa-nô chúc mừng nhưng đầy khiêu khích Mercedes-Benz nhân dịp hãng này kỉ niệm 50 năm thành lập, hàm ý xe Mercedes tốc độ cao kém chất lượng hơn BMW.

ô tô Mercedes

Và mới nhất lại là Audi với chiến lược cũ, quay lại cuộc đua quảng cáo công kích đối thủ. Lần này Audi chọn Tesla và vị CEO của hãng Elon Musk trong cuộc cạnh tranh xe chạy điện e-tron Sportback Concept với khẩu hiệu  lấy tên vị CEO Tesla Musk-Have thay vì Must-Have- “phải có” thông thường.

Telsa là hãng xe kì cựu trong sản xuất xe chạy điện trên thế giới nên việc thách thức Tesla là quảng cáo vô cùng thông minh trong chiến lược của Audi.

Audi dự kiến cho ra đời mẫu  xe thể thao điện năm 2019 với công suất 496 mã lực, đặc biệt 1 lần sạc điện xe Audi có khả năng chạy 500 km.

Liệu Tesla có hứng thú trong chiến dịch PR của Audi hay không? Hãy cùng chờ xem.

Share.

About Author

Comments are closed.