Mercedes C-Class 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick Plus

0

Dòng C-Class 2016 của Mercedes vừa đạt tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick Plus

Theo đó, dòng Mercedes C-Class phiên bản 2016 vừa được Viện Bảo hiểm An toàn xa lộ của Mỹ (IIHS) trao tặng chứng nhận đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick Plus.

Để lấy được chứng nhận, dòng xe này phải trải qua ít nhất 5 bài thử nghiệm độ về an toàn. Và ở 5 bài test, C-Class đều đạt kết quả “Tốt”.

Cụ thể, trong bài test đâm trưc diện góc nhỏ, dòng C-Class 2016 đạt mức xâm nhập tối đa vào khoang lái là 10.16 cm, đây là sự cải thiện đáng kể so với kết quả hơn 50cm ở phiên bản trước đó.

Kế đến là bài kiểm tra độ cứng của mui xe, C-Class 2016 cho kết quả sức mạnh/trọng lượng là 7, trong khi số điểm cần có để vượt qua vòng thử nghiệm này chỉ là 4. Một số điểm cao gần gấp đôi so với yêu cầu đề ra.

Ở những bài thử nghiệm như va chạm bên, khả năng bảo vệ phần đầu người lái, lắp đặt ghế trẻ em, mẫu xe này cũng cho kết quả “Tốt”.

Dẫu vượt qua những bài thử nghiệm nghiêm ngặt một cách dễ dàng, nhưng mẫu xe này vẫn để lộ một số khuyết điểm. Trong đó đáng chú ý là chất lương đèn pha mà xe đươc trang bị. Cách đây gần 9 tháng, trong một đánh giá về tính năng này, dòng C-Class đạt kết quả khá khiêm tốn, thậm chí còn bị những mẫu xe phổ thông như Toyota Prius, Honda Accord, Mazda 6 qua mặt.

Share.

About Author

Leave A Reply