Mercedes-Benz doanh thu gấp đôi BMW trong năm 2016

0

Mercedes-Benz cho BMW “hít khói” về doanh thu trong năm 2016

Ngôi vị “bá chủ” trong phân khúc xe sang trên thế giới đã đổi chủ. Và cái tên soán ngôi BMW không ai khác chính là hãng xe Đức Mercedes-Benz.

Theo Bloomberg, trong năm qua, Mercedes đã bán hơn 2,08 triệu chiếc xe trên khắp thế giới, trong khi đó BMW chỉ bán được 2 triệu chiếc, ít hơn đến 80.000 chiếc. Như vậy, so với năm trước, mức tăng trưởng của Mercedes là 11,2% và BMW chỉ 5,2 %. Đứng ở vị trí thứ 3 là hãng xe Audi với 1,87 triệu chiếc được bán ra trong năm ngoái và mức độ tăng tưởng là 3,8%.Mercedes và bmwTheo Giám đốc bán hàng của hãng này, sự tăng trưởng “chậm” của BMW là do ảnh hưởng chủ yếu từ sự kiện “Brexit” ở Anh và thị trường xe sang ở Trung Quốc bão hòa. Ngoài ra, việc hãng bị chính quyền Hàn quốc điều tra cũng như cấm bán một số mẫu xe cũng gây ảnh hưởng không nhỏ.

Cuối 2015, trong một buổi họp báo, CEO của BMW từng cho biết hãng trong năm 2016 sẽ tập trung tối đa hóa lợi nhuận hơn là bán hàng để “bù đắp” cho các khoản tiền quá lớn từ việc nghiên cứu phát triển dòng xe điện và tính năng tự lái.Mercedes bmw Thực ra, vị trí số 1 của Mercedes-Benz không phải đến 1 cách vô lý. Chúng ta cần biết rằng, hãng xe này đang là một trong những hãng xe có dải sản phẩm phủ khắp mọi phân khúc. Ngoài ra, Mercedes còn liên tục cho ra mẫu xe mới, cách thiết kế bên ngoài cũng được chuyển dịch từ “già cõi” sang trẻ trung, năng động nhằm thu hút thêm nhiều đối tượng hơn. Trong khi đó, BMW vẫn chưa thực sự có nhiều bứt phá trong thiết kế cũng như hiệu năng.

Mercedes center

Share.

About Author

Leave A Reply