Lên kế hoạch mua xe dựa trên tổng chi phí khi mua xe ô tô mới

0

Bạn đang dự định mua ô tô mới cần tính toán tài chính và chi phí để thực hiện kế hoạch của mình. Khi mua xe, bạn nên tham khảo và tính toán trước các khoản chi phí phát sinh để luôn ở thế chủ động về tài chính cũng như tiến hành các thủ tục giấy tờ để mọi việc có thể diễn ra một cách thuận lợi suôn sẻ.

Cách tính tổng chi phí khi mua xe ô tô mới

Để có thể tính toán cho phí mua xe mới chính xác, bạn cần liệt kê các khoản như giá bán xe, phí trước bạn, lệ phí đăng ký, lệ phí cấp biển số, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Ngoài ra các chi phí như bảo hiểm vật chất bạn có thể mua hoặc không. Trong các khoản chi phí mua xe ô tô, những khoản lớn nhất sẽ là phí trước bạn và phý đăng ký xe.

o to mau xanh la

Một số lưu ý khi tính tổng chi phí mua xe ô tô mới đó là phí đăng ký xe tại những khu vực khác nhau sẽ có chi phí ở mức khác nhau. Các thành phố thuộc khu vực 1 sẽ có mức phí cao nhất dao động từ 2 triệu đến 20 triệu đồng. Các thành phố trực thuộc trung ương sẽ  sẽ có mức phí rẻ hơn vào khoảng 1 triệu đồng, còn các tỉnh thành phố thuộc khu vực 3 sẽ có mức phí rẻ nhất chỉ khoảng 200,000 đồng.  Cùng một chiếc xe nhưng khi đăng ký tại những thành phố, tỉnh khác sẽ có mức chênh lệch khá nhiều, mức giá mua xe cũng tăng giảm tùy theo giá bán của xe. Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh là hai thành phố có mức thuế phí mua xe cao nhất cả nước.

Hệ thống các bước tính toán và hoàn thành thủ tục mua xe mới

Nếu bạn chưa từng mua xe hoặc chưa từng tính toán chi phí mua xe thì có thể sẽ khá rối khi thực hiện tính toán và hoàn thành các thủ tục, bạn có thể làm theo gợi ý của chúng tôi như sau:

Bước 1: Tham khảo tất cả chi phí mua xe ô tô mới

Bước 2: Tính toán thuế, các phí cụ thể cho chiếc xe định mua

Bước 3: Tìm hiểu cách thực hiện các thủ tục, hoàn các loại phí cần thiết khi mua xe ô tô mới như các giấy tờ cần thiết, nơi hoàn thành thủ tục và nộp giấy tờ, quy trình hoàn thành thủ tục thuế phí và thời gian nhận giấy tờ.

Bước 4: Sau khi tìm hiểu và tính toán, bạn có thể chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết và tiến hành theo thủ tục để quy trình diễn ra thuận lợi hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.