Lệ phí trước bạ xe ô tô mới và cũ tại TP Hồ Chí Minh

0

Bạn đang chuẩn bị mua xe và phí trước bạ là một khoản khiến bạn lo lắng nhất không biết dự tính ra sao. Nếu đang lo lắng về thông tin lệ phí trước bạ xe ô tô tại tphcm thì bài viết này sẽ giúp bạn có thể chủ động về tài chính, tính toán được chi tiết số tiền phí cần đóng.

Lệ phí trước bạ xe ô tô mới và cũ tại tphcm hiện nay

  • Là địa điểm có dân cư đông và giá cả đắt đỏ bậc nhất cả nước, tphcm có mức lệ phí trước bạ xe ô tô mới cao nhất cả nước với mức 15% giá trị xe mới.
  • Phí trước bạ xe ô tô cũ tại tphcm: Khác với việc mua xe ô tô mới, khi bạn mua xe cũ thì lệ phí trước bạ xe cũ tại tphcm giống mức lệ phí tại các địa phương khác là 2% giá trị xe còn lại, giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản khá lớn kh mua xe.

Khai chuong mercedes haxaco kim giang

Cách tính cụ thể như sau:

  • Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô mới tại tphcm: Phí trước bạ = Giá xe mới x 15%
  • Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô cũ tại tphcm: Phí trước bạ = Giá bán xe x tỷ lệ giá trị x 2%

Đối với những khách hàng muốn mua xe cũ thì nên quan tâm tới giá trị còn lại của xe sẽ được tính như sau: Xe sử dụng 1 năm sẽ rớt 15% giá trị, tỷ lệ giá trị còn lại là 85%; Sử dụng từ 1 năm đến 3 năm rớt 30% giá trị, tỷ lệ giá trị còn lại là 70%; Sử dụng từ 3 năm đến 6 năm rớt 50% giá trị, tỷ lệ giá trị còn lại là 50%; Sử dụng từ 6 năm đến 10 năm rớt 70% giá trị, tỷ lệ giá trị còn lại là 30%; Sử dụng trên 10 năm rớt 80% giá trị, tỷ lệ giá trị còn lại là 20%.

Một lưu ý mà bạn nên biết là thời gian sử dụng xe: Tính thời gian sử dụng xe căn cứ từ năm xe sản xuất (nếu xe sản xuất, lắp ráp trong nước) hoặc năm xe nhập khẩu tới thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Khi mua xe ô tô tại Tp Hồ Chí Minh thì bạn cần có những giấy tờ như:

Trường hợp mua xe ô tô mới: Tờ khai thuế trước bạ (hoàn tất tại địa chỉ đóng phí trước bạ), hóa đơn mua bán xe ô tô bản chính.

Trường hợp mua xe ô tô cũ: Tờ khai thuế trước bạ (hoàn tất tại địa chỉ đóng phí trước bạ), Giấy tờ mua bán xe ô tô đã qua sử dụng đã công chứng. Giấy đăng ký xe ô tô.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về lệ phí trước bạ xe ô tô tại tphcm mà chúng tôi tổng hợp được mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình mua xe.

Share.

About Author

Comments are closed.