Lệ phí trước bạ xe ô tô mới và cũ tại Hà Nội

0

Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô mới hoặc cũ tại Hà Nội thì chắc chắn không thể không quan tâm tới lệ phí trước bạ, một trong những khoản phí lớn nhất khi mua xe ô tô mới và cũ. Một số thông tin lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội đối với trường hợp mua xe mới và cũ dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước khi mua xe.

 Lệ phí trước bạ xe ô tô mới và cũ tại Hà Nội hiện nay.

  • Nếu bạn dự định mua xe mới tại Hà Nội thì quy định về lệ phí trước bạ ở Hà Nội đang áp dụng mức phí trước bạ là 12% giá trị xe đối với trường hợp mua xe mới. Đây là khu vực có mức phí trước bạ cao hàng đầu cả nước, chỉ sau tp Hồ Chí Minh.
  • Phí trước bạ xe ô tô cũ tại Hà Nội Đối với xe ô tô cũ sẽ được quy định giống như mức lệ phí tại các địa phương khác đó là 2% giá trị xe còn lại. Đây là mức quy định chung trên toàn nước.

Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội

Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội  khá đơn giản và bạn hoàn có thể tự tính các khoản chi phí để quyết định nên mua xe mới hay cũ thì phù hợp hơn.

mercedes haxaco_ kim giang ha noi

Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô mới tại Hà nội

Phí trước bạ = Giá xe mới x 12%

Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô cũ

Phí trước bạ = Giá bán xe x tỷ lệ giá trị x 2%

Một điều đặc biệt trong cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô cũ mà bạn cần lưu ý là:

Tỷ lệ giá trị còn lại của chiếc xe được tính là: Xe dùng 1 năm còn lại 85% giá trị, xe dùng từ 1 – 3 năm còn 70% giá trị, xe dùng từ 3 – 6 năm còn 50% giá trị, xe dùng từ 6 – 10 năm còn 30% giá trị, xe dùng trên 10 năm còn 20% giá trị.

Cách tính thời gian sử dụng của chiếc xe được áp dụng như sau: Tính từ năm chiếc xe được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam hoặc năm chiếc xe được nhập khẩu tới thời điểm xe kê khai lệ phí trước bạ. Đối với xe nhập khẩu, nếu không xác định thời gian nhập khẩu sẽ tính từ năm chiếc xe sản xuất tới thời điểm xe kê khai phí trước bạ.

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi làm lệ phí trước bạ:

Đối với trường hợp mua xe ô tô mới: Tờ khai thuế trước bạ, Hóa đơn mua bán xe ô tô bản chính Đối với trường hợp mua xe ô tô cũ: Tờ khai thuế trước bạ, Giấy tờ mua bán xe ô tô đã qua sử dụng đã công chứng. Giấy đăng ký xe ô tô.

Share.

About Author

Comments are closed.