Kỷ niệm 60 năm “huyền thoại” Mercedes-Benz 300 SL Roadster

0

Mercedes-Benz vừa kỉ niệm 60 năm ngày ra mắt mẫu xe huyền thoại 300 SL Roadster

Vào năm 1957 , Mercedes-Benz đã giới thiệu lần đầu tiên mẫu xe mui trần 300 Roadster.

Siêu xe này được thiết kế khá nhỏ nhắn,mặt phía trước của xe nổi bật với lưới tản nhiệt 1 nan,ngôi sao 3 cánh được đặt ở chính giữa, đèn pha và đèn sương mù tròn.Siêu phẩm được thiết kế cửa mở cực độc đáo kiểu cánh chim sẽ càng làm tăng vẻ đẹp cho siêu xe này.

Siêu phẩm hơn 60 tuổi này được thiết kế khá nhỏ nhắn, mặt trước nổi bật với lưới tản nhiệt 1 nan, “ngôi sao 3 cánh” to đặt chính giữa, đèn pha và đèn sương mù tròn. Thiết kế cửa mở cực độc kiểu “cánh chim” càng làm tăng vẻ đẹp cho siêu phẩm này.

Vào thời điểm đó, Mercedes-Benz 300 SL Roadster là mẫu xe 2 cửa thể thao và dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ phun xăng.Siêu xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua rất thành công của hãng đó là W194 với hệ thống khung gầm với sự kết hợp giữa nhôm là chất liệu thép sẽ giúp xe có trọng lượng nhẹ nhất.

Vào năm 1962, 1 phần trọng lượng này của xe đã được bù đắp khi Mercedes-Benz thay thế động cơ nguyên bản bằng gôm thành nhôm,nhờ nhu thế mà trọng lượng của xe được giảm thêm 4.5kg.

Xe được sở hữu khố động cơ D0HC,dung tích 3 lít,sáu xy lanh thẳng hàng,sản sinh với công suất 215 mã lực và mô men xoắn 274 Nm.

Mercedes-benz 300SL Roadster được biết đến với khả năng vận hàng ấn tượng và có thể đạt được tốc độ tối đa 260km/h,và trở thành ông hoàng vào thời điểm đó.

Siêu phẩm này lúc đầu được sản xuất độc quyền với phiên bản mui mềm và sử dụng đóng mở bằng tay.Vào năm 1959, bản mui cứng có thể tháo rời xuất hiện trước công chúng.

Ngày 08/02/1963 siêu xe chính thức dừng sản xuất,sau khi sản xuất được 1.858 chiếc xe.

Về động cơ và tính năng lái:

Mercedes-benz 300 SL Roadster là 1 kỳ tích,theo lời trích từ tạp chí Motor Revue của Đức đánh giá về hiệu suất và khả năng bám đường cao của siêu phẩm.

Mercedes-Benz 300SL Roadster sở hữu tính năng vận hành mạnh mẽ và kiểu dáng độc đáo ấn tượng với bộ cửa hình cánh chim,siêu xe trở thành món quà đáng trân trọng và trờ thành huyền thoại cho đến ngày nay.

Share.

About Author

Leave A Reply