Cách tiết kiệm chi phí bảo dưỡng Mercedes C200

0

Chỉ với một số lưu ý trong thói quen chạy xe hàng ngày đã giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 đáng kế. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý này nhé.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 nhờ thói quen tốt

Hạn chế việc lái xe giật cục:

Bất cứ một chiếc xe nào từ cao cấp cho đến bình dân thì đều nhanh xuống cấp nếu người điều khiển có thói quen lái xe giật cục. Lái giật cục là kiểu lái xe tăng giảm không đều, đạp phanh thiếu chuẩn xác. Điều này sẽ khiến xe nhanh bị hư hỏng và cần phải bảo dưỡng. Bạn chỉ nên cài số tiến khi xe ở tốc độ  bằng không và cài số lùi khi xe đã dừng hoàn toàn.Nếu bạn hình thành được thói quen này, bạn sẽ bảo vệ được hộp số, giảm lực tác động đến chi tiết trong hộp số.

Mercedes c200Lưu ý thói quen rửa xe:

Chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 về nước sơn, ngoại thất chủ yếu phụ thuộc vào quy trình rửa xe có đúng cách hay không. Vì nước sơn của hãng đều thuộc loại cao cấp nên có sơn sửa lại thì chi phí cũng đắt hơn so với những công nghệ sơn bình thường. Lớp sơn bên ngoài của xe có bền và đẹp hay không cũng phụ thuộc ít nhiều vào cách vệ sinh xe. Với điều kiện khí hậu nắng nóng ở Việt Nam thì khi rửa xe, bạn nên rửa ở nhiệt độ thấp. Nếu rửa xe ở thời tiết nhiệt độ cao, nóng bức không những khiến vết bẩn không sạch mà còn thúc đẩy quá trình bong chóc lớp sơn. Đồng thời, bạn nên lựa chọn thời điểm mát mẻ nhất trong ngày hoặc rửa xe trong khu vực có mái che và phải để xe nghỉ một lúc trước khi mang xe đi rửa.

Mercedes-benz C200

Phát hiện những bất thường khi xe hoạt động

Trong quá trình vận hành xe, nếu xe xuất hiện những âm thanh lạ, bạn cần phát hiện vấn đề và sửa chữa kịp thời để tránh xe càng hư hỏng nặng hơn. Khi đạp phanh nếu có tiếng kẹt thì có thể phanh xe của bạn nhiều nguy cơ bị mòn và cần thay thế để tránh nguy hiểm.

mec benz c200 gia

Nếu ở động cơ phát ra những tiếng rít nhiều khả năng dây đai bị trùng. Nếu nhanh chóng kiểm tra sẽ giúp bạn xác định được vấn đề chính xác và tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Thói quen bảo dưỡng định kỳ

Một trong những lưu ý hàng đầu khi mua xe là bạn phải nắm rõ lịch bảo dưỡng định kỳ.Nhà sản xuất đã có những tính toán kỹ lưỡng về thời gian cần nâng cấp, bảo dưỡng để xe luôn đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn nên ghi nhớ và đem xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ để xe có tuổi thọ bền, hoạt động hiệu quả.

Mercedes-benz C200 chính hãng

Nếu tuân thủ những quy tắc trên thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được đáng kế chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200. Hãy cố gắng thay đổi thói quen sử dụng xe để bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Share.

About Author

Comments are closed.