Cách chọn màu xe hợp mệnh và theo năm sinh

0

Phong thủy, ngũ hành vốn là một nét đặc sắc trong quan niệm, tập quán của người phương đông và mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống. Các quan niệm về phong thủy luôn được áp dụng vào cuộc sống để mang lại sự may mắn, thuận lợi. Việc chọn màu xe phù hợp với các mệnh, năm sinh cũng được khá nhiều người quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Khái quát về mệnh và ngũ hành

Ngũ hành được chia thành năm mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng tồn tại và liên kết với nhau theo quy luật tương sinh, tương khắc tạo thành một thể thống nhất. Ngũ hành sẽ xoay vòng theo quy luật 2 năm một lần, theo đó mệnh của mỗi người sẽ căn cứ vào năm sinh thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Chính vì vậy, chọn màu xe hợp mệnh sẽ cần căn cứ vào năm tuổi của chủ xe để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Audi A6

Quan niệm về màu sắc theo ngũ hành

Theo luật phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tượng trưng hay tương khắc theo mệnh. Từ đó, mệnh Mộc sẽ tương ứng với màu xanh lá. Mệnh Hỏa ứng với các màu nóng là đỏ, cam, hồng. Màu nâu, vàng nâu, vàng đậm ứng với mệnh Thổ. Màu trắng, màu vàng sáng, màu bạc ứng với mệnh Kim. Mệnh Thủy ứng với các màu xanh biển, đen và tím.

Một số sự lựa chọn màu xe hợp với mệnh hay được sử dụng nhất chính là chọn màu sắc xe cùng mệnh hoặc màu tương sinh sẽ giúp mang lại sự hòa hợp, may mắn thịnh vượng. Ví dụ: Mệnh hỏa màu bản mệnh là màu đỏ, hồng, cam, còn màu tương sinh sẽ là màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa).

Mercedes C200

Theo thứ tự thì màu xe hợp mệnh nhất sẽ là các màu tương sinh, tiếp đến là màu bản mệnh. Nhưng theo quan niệm thì màu tương sinh vẫn là màu thịnh nhất đối với các mệnh ứng với nó, mang lại nhiều điều mới, điều may mắn hơn.

Nếu những màu bản mệnh và màu tương sinh không đúng với sở thích của bạn thì  có thể chọn những màu sắc khác, trừ những màu sắc tượng trưng cho những mệnh tương khắc nhau. Ví dụ như bạn thuộc mệnh Thủy, màu tương sinh là Trắng, vàng sáng, màu bản mệnh là Xanh biển, đen, tím. Ngoài những màu này, bạn có thể chọn màu xe Xanh lá cây, Đỏ, Hồng, Cam.

Để có được sự lựa chọn ưng ý, phù hợp nhất bạn có thể xem màu xe hợp mệnh thông qua bảng màu sơn nội thất của dòng xe bạn lựa chọn. Những dòng xe có nhiều màu sơn khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc xe có màu sắc hợp mệnh hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.