Biểu tượng xe Mercedes và ý nghĩa logo ngôi sao ba cánh

0

Từ rất lâu, Mercedes đã nổi tiếng, được nhiều người yêu xe biết đến đặc biệt là những người thành đạt, những người trong giới thượng lưu. Chúng được biết đến là một dòng xe hạng sang với những thiết kế vô cùng ấn tượng, độc đáo, mới lạ, sang trọng và đẳng cấp. Vậy bạn đã biết biểu tượng xe Mercedes là gì và ý nghĩa logo Mercedes ấy là như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết rõ hơn về biểu tượng của dòng xe hạng sang này nhé.

Sự ra đời và biểu tượng độc đáo của dòng xe Mercedes

Chắc hẳn nhắc tới thương hiệu ô tô nổi tiếng là Mercedes chắc hẳn sẽ có rất nhiều người sẽ biết và nghĩ ngay đến biểu tượng ngôi sao 3 cánh. Biểu tượng này đã có mặt trên khắp mọi miền, ở khắp nơi trên thế giới.
logo mercedes-benz

Sự ra đời của logo ngôi sao – gốc gác của biểu tượng xe Mercedes:

  • Vào những năm cuối thế kỷ 19, người đồng sáng lập nên hãng Mercedes-Benz có tên là Gottlieb Daimler khi gửi tấm bưu thiếp cho người vợ của mình với hình ảnh ngôi sao bao quanh ngôi nhà của 2 người đang sinh sống cùng với dòng chữ “Một ngày nào đó ngôi sao này sẽ tỏa sáng sự nghiệp của anh”.
  • Và thật bất ngờ khi mà vào năm 1909, sự nghiệp của ông đã tỏa sáng như những gì ông hy vọng và nỗ lực. Khi đó 2 người con trai của ông là Daimler Motoren và Daimler Gesellschaft đã thiết kế logo mang hình ảnh ngôi sao 3 cánh dựa trên ý tưởng từ tấm thiệp mà cha gửi mẹ cho công ty của cha mình.
  • Đó chính là gốc gác của sự ra đời biểu tượng xe Mercedes.

bieu tuong mercedes-benz

Sự xuất hiện của cái tên Mercedes là từ đâu?

  • Vào năm 1883, Karl Benz thành lập công ty Benz&Co và đến năm 1899 đã trở thành Benz&Cie. Dù chưa gặp nhau bao giờ nhưng cả 2 đã cùng đặt nền móng cho ngành công nghiệp ô tô hiện đại.
  • Trước đó, Emil Jellinek người Áo đã đến thăm cơ sở sản xuất đã vô cùng thán phục và quyết định mua 23 chiếc xe phục vụ cho giải đua “Toru de Nice”. Tất cả các xe ấy đều được đặt bởi tên của cô con gái cưng của ông là Mercedes và đã đều giành được chiến thắng sau đó Emil Jellinek đặt mua thêm 36 chiếc xe nữa và Daimler cũng đã chấp nhận cho ông đặt tên chiếc xe là Mercedes như là một món quà sinh nhật lần thứ 10.

Và từ đó logo ngôi sao 3 cánh đã trở thành biểu tượng xe Mercedes.

Ý nghĩa logo mercedes mà không phải ai cũng biết đến

Trải qua hơn 100 năm, giờ đây logo của mercedes chỉ còn biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh trong một đường tròn. Đó chính là  sự tượng trưng cho khát khao chinh phục của Gottlieb Daimler. Đặc biệt 3 điểm của ngôi sao còn tượng trưng cho cho sự thống trị của Mercedes trên cả 3 vùng là trên đất liền, trên nước và trên không trung.

logo 3 canh mercedes-benz

Không chỉ là biểu tượng, không chỉ thể hiện thương hiệu, đẳng cấp riêng của mình mà hình ảnh của ngôi sao 3 cánh được bao trong một đường tròn còn thể hiện ý nghĩa logo Mercedes to lớn về giấc mơ chinh phục thế giới.

Share.

About Author

Comments are closed.