AMG là gì? Xe Mercedes-AMG lắp đặt và sản xuất như thế nào?

0

AMG là gì ? Mercedes-AMG và triết lý mỗi kỹ sư chế tác một động cơ.

Mercedes-AMG GmbH mà các bạn thường thấy có nghĩa là Công ty TNHH AMG và thường gọi vắn tắt là AMG. Đây là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt và sản xuất những mẫu xe thuộc thương hiệu Mercedes-Benz, nói nôm na đây là công ty chuyên độ xe.

Thế thì AMG là gì và dòng chữ Mercedes-AMG ở đâu ra ?

Về lịch sử hình thành, hãng được ra đời vào năm 1967 tại Affalterbach, Baden-Württemberg, nước Đức. Chữ “AMG” chính là chữ viết tắt của 2 sáng lập Hans Werner Aufrecht, Erhard Melcher và vùng Grobaspach của Đức – nơi sinh của Aufrecht.

Mercedes-AMG là gì

Vào đầu năm 1990, tập đoàn mẹ của Mercedes là Daimler AG đã bắt đầu có hứng thú đến hãng độ này và dần nắm được quyền chi phối. Một thời gian ngắn sau đó, siêu phẩm C63 AMG – sản phẩm đầu tay khi 2 bên bắt tay – đã ra mắt và nhanh chóng chiếm được tình cảm của rất nhiều khách hàng. Hiện tại, AMG đang là một công ty con của tập toàn Daimler.

So với những mẫu xe nguyên bản của Mercedes, Mercedes-AMG có vẻ ngoài khỏe khoắn hơn, hiệu suất mạnh mẽ hơn, tiện nghi, dễ sử dụng và độ ổn định cao hơn. Đặc biệt, những chiếc xe thuộc dòng này được gia công từ chất liệu carbon. Thường thì những mẫu xe này sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với bản tiêu chuẩn.

Xem thêm các dòng xe mercedes-amg: http://www.mercedes-center.com/mercedes-amg-class

Điểm nào khiến một chiếc Mercedes-AMG làm người hâm mộ phát cuồng đến thế ?

Đó chính là hiệu suất của xe hay nói cho đúng là khối động cơ bên trong. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bản AMG và một chiếc Mercedes nguyên bản.

bán xe mercedes v250 2017

Thế nào là triết lý mỗi kỹ sư chế tác 1 động cơ ?

Triết lý “Mỗi động cơ, một kỹ sư chế tác” là một phương châm nổi tiếng toàn thế giới của hãng độ AMG, điều này đồng nghĩa với việc mỗi kỹ sư mất đến hàng trăm giờ lao động thủ công, chế tác, cho sự chất lượng và bền bỉ khi phát triển tại Nurburgring – đường thử xe danh tiếng.

Share.

About Author

Leave A Reply